Thiết kế văn phòng 2015 – Xu hướng nào lên ngôi

Thiết kế nội thất văn phòng vẫn luôn là một công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự đánh giá tỉ mỉ cũng như sáng tạo để có được những không gian làm việc độc đáo, mang bản sắc riêng của công ty. Bạn đã có ý tưởng nào để làm mới văn phòng công ty mình đón năm mới 2015 chưa?
Hãy cùng tham khảo một số xu hướng thiết kế văn phòng được cho là được ưa chuộng nhất trong năm Ất Mùi 2015

1, Văn Phòng Xanh

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của thiên nhiên nói chung và cây xanh nói riêng, hệ sinh thái tự nhiên không chỉ mang đến những lợi ích trong đời sống hàng ngày mà đối với nhân viên văn phòng, nó còn cực kì cần thiết.

Văn phòng xanh độc đáo

Văn phòng xanh độc đáo

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, việc sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… vô tình mang đến những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, và những cây xanh trang trí trong căn phòng hay những chậu Terrarium đặt trên bàn làm việc sẽ phần nào loại bỏ những độc tố gây hại từ các thiết bị, bên cạnh đó còn khiến không khí trở lên trong lành giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, bớt căng thẳng, hiệu quả công việc từ đó cũng được nâng cao.

Chính vì thế, “ Văn Phòng Xanh “ là một ý tưởng không tồi, hãy kết hợp cây cảnh, thảm thực vật trong nhà, bày trí quang cảnh xung quanh tươi sáng, sử dụng ánh nắng mặt trời một cách linh hoạt để có một không gian làm việc gắn liền với thiên nhiên.

2, Văn Phòng tối giản

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản

Nếu như trước đây, việc thiết kế văn phòng đề cao sự cầu kì, đa dạng thì nay xu hướng tối giản đang được ưa chuộng hơn nhiều. Phong cách này ảnh hưởng trực tiếp từ những tiến bộ công nghệ hiện đại khi những thứ cồng kềnh được loại bỏ, thay vào đó là những vật dụng nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng bày trí mà vẫn giữ được những tác dụng cần thiết.

Với kiểu không gian này, nhân viên sẽ có một môi trường làm việc gọn gàng, dễ chịu và thoải mái.

3, Văn Phòng mở

Phong cách mở

Phong cách mở

 

Không kể đến những công ty, tập đoàn lớn thì hầu hết các văn phòng hiện nay diện tích chỉ mang tính tương đối, chính vì thế xu hướng “ Không gian mở “ được sử dụng khá nhiều. Thay vì kết cấu phòng làm việc truyền thống với 4 bức tường cùng đồ nội thất khá là chật chột và gò bó, giờ đây chúng ta có thể áp dụng phương pháp trên để có thể tận dụng hết diện tích văn phòng, tạo sự thoải mái cho người ngồi trong đó. Tuy nhiên, giải pháp này cũng có mặt hạn chế, đó là không gian làm việc của mọi người bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn ào, từ xung quanh khiến họ căng thẳng, phiền phức…

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể sử dụng hệ thống Module bàn làm việc, bố trí những module này trong văn phòng không những tiết kiệm diện tích, cải thiện không gian giao tiếp giữa mọi người mà còn giữ được sự riêng tư bằng sự ngăn cách của vách ngăn văn phòng.

Trên đây là 3 xu hướng thiết kế văn phòng được đánh giá là hiệu quả nhất trong năm 2015 tới, tùy vào mục đích, không gian mà chúng ta lựa chọn những phong cách thiết kế riêng cho mình.

Chúc các bạn có một phòng làm việc độc đáo và hiệu quả!

Nguồn: Sưu tầm